[REVIEW] Máy lọc không khí Xiaomi 4 Compact – đừng mua, nếu bạn không đọc qua bài viết này

9.6Expert Score
Đánh giá

Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact là máy lọc không khí nhỏ nhất mà Xiaomi sản xuất, nhưng nó vẫn có nhiều tính năng và tùy chọn kết nối giống như các thương hiệu lớn. Tiếng ồn thấp của nó rất phù hợp với các căn phòng nhỏ, và độ phủ rộng 158m2. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc không khí hiệu quả cho căn phòng nhỏ, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Chất lượng
9.7
Thiết kế
9.6
Hiệu suất
9.7
Khả năng sử dụng
9.6
Đáng giá
9.5
Ưu điểm
 • Hiệu suất lọc không khí tuyệt vời. Nó đạt PM2,5 là 0,1 và PM10 là 0,2 trong các lần thử nghiệm.
 • Tích hợp chế độ ngủ, khóa trẻ em… qua ứng dụng Mi Home.
 • Tiếng ồn cực kỳ thấp 42.8dB ngay cả khi ở chế độ cao nhất.
 • Giá thành phù hợp.
Nhược điểm
 • Phạm vi bao phủ hẹp.
 • Chỉ số AQI sau kiểm tra thấp hơn mức trung bình.
 • Không có nhiều chế độ ở dạng thủ công.

Khả năng lọc không khí của Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact

Để kiểm tra hoạt động của Máy lọc không khí Xiaomi 4 Compact , tôi đã đặt nó trong một căn phòng 152m2 trong văn phòng của tôi. Tôi đã thực hiện các phép đo cơ bản trước khi bắt đầu thử nghiệm để đo chất lượng không khí hiện tại.

hoạt động của máy lọc khoong khí thông minh Xiaomi Compact

Sau khi để nó chạy trong 1 giờ, tôi đã thực hiện một phép đo về chất lượng không khí và so sánh nó với chất lượng không khí ban đầu. Từ sự so sánh đó, chúng ta có thể phân tích hiệu suất lọc không khí của Xiaomi 4 Compact. Các bạn hãy xem bảng so sánh bên dưới.

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ BAN ĐẦUSAU 1 GIỜTỐC ĐỘ LỌC TRUNG BÌNH
PM2.5 : 3.6PM2.5: 0.1PM2.5: 0.47
PM10 : 5,7PM10: 0.2PM10: 0.70
Bụi : 724Bụi: 19Bụi: 54.96
Chỉ số không khí : 15Chỉ số không khí: 2Chỉ số không khí: 1.76

Xiaomi 4 Compact đã cải thiện chất lượng không khí PM2.5 lên 0,1 và PM10 lên 0,2 trong phòng cỡ trung bình mà tôi đã thử nghiệm. Phải nói rằng đây là một kết quả tuyệt vời.

Máy đo kiểm tra chất lượng không khí Temtop

Trung bình, máy lọc không khí đạt được chỉ số PM2,5 là 0,47 và PM10 là 0,70 sau 1 giờ chạy thử nghiệm. Xiaomi 4 Compact đã hoạt động tốt hơn tôi mong đợi trong bài test này. Các hạt bụi cũng được giảm xuống số lượng thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình.

Máy lọc không khí Xiaomi 4 Compact

Dưới đây là biểu đồ tham khảo về chất lượng không khí tốt và xấu.

Chỉ số chất lượng không khí
Chỉ số chất lượng không khí

Bộ lọc Xiaomi Smart 4 Compact

Xiaomi 4 Compact sử dụng một bộ lọc 3 trong 1 do hãng sản xuất. Đáng chú ý, bộ lọc này được sửa đổi từ bộ lọc HEPA tiêu chuẩn thành một tên gọi duy nhất của Xiaomi.

Họ gọi nó là “Bộ lọc hiệu suất cao của Xiaomi.”

Bộ lọc máy lọc không khí Xiaomi 4 Compact

Bộ lọc này bao gồm màng lọc than hoạt tính, màng lọc HEPA và màng lọc khử mùi. Theo công bố thì bộ lọc có thể chặn được 99,97% hạt nhỏ tới 0,3 microns, 99,99% các hạt nhỏ 0,1 micron và chặn được các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, khói thuốc, lông động vật và các loại mùi gây khó chịu.

Bộ lọc này cũng đạt Chứng nhận Chăm sóc Dị ứng từ TÜV Rheinland. Họ khẳng định rằng có thể lọc tốt hơn, sử dụng năng lượng tiết kiệm hơn so với bộ lọc tiêu chuẩn HEPA

Xem thêm >>> [REVIEW] Máy lọc không khí Samsung AX40 dành cho người dị ứng với thời tiết

Vậy còn về tiếng ồn của máy? nó có thực sự hiệu quả như mong đợi?

Để thực hiện thử nghiệm này, tôi đã đặt máy lọc không khí ở ba chế độ khác nhau và sử dụng máy đo âm thanh để đo mức độ tiếng ồn. Sau đó, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra tiếng ồn của máy từ khoảng cách rất gần (10cm.)

Và đây là kết quả:

Tiếng ồn từ môi trườngChế độ thấp nhấtChế độ mạnh nhất
38.9dB39.1dB54.2dB

Qua bảng chỉ số này có thể khẳng định rằng đây là một máy lọc không khí rất yên tĩnh. Với chỉ số tối đa chỉ là 54,2dB , nó sẽ tương đương với một chiếc tủ lạnh, hoặc một cơn mưa vừa.

Đó là tiếng ồn ở trạng thái mạnh nhất. Ở cài đặt thấp nhất – chế độ ngủ – nó hầu như không thể phân biệt được với tiếng ồn xung quanh so với môi trường của căn phòng. Nó sẽ phù hợp với một căn phòng ngủ của bạn hoặc nơi bạn cần yên tĩnh, thư giãn.

Bộ lọc Xiaomi Smart Air 4 Compact

Bảng chỉ số đo lường tiếng ồn

 • 20 dB – Tiếng lá xào xạc
 • 30 dB – Thì thầm
 • 40 dB – Thư viện yên tĩnh, suối róc rách
 • 50 dB – Tủ lạnh, lượng mưa vừa phải
 • 60 dB – Đàm thoại bình thường, máy rửa chén
 • 70 dB – Giao thông, vòi hoa sen
 • 80 dB – Đồng hồ báo thức,

Khả năng vận hành

Khả năng vận hành trên Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact ở mức khá. Bao gồm một số bộ phận chuyển động, điều khiển cảm ứng trực quan và kết nối ứng dụng Mi Home. Việc bảo trì, bảo dưỡng cũng khá đơn giản chỉ với một bộ lọc để thay thế.

Cấp nguồn Xiaomi Smart Air 4 Compact

Hướng dẫn điều khiển Xiaomi 4 Compact

Các tùy chọn điều khiển trên Xiaomi 4 Compact được thông qua màn hình cảm ứng LED ở giữa trên cùng của thiết bị và thông qua kết nối ứng dụng Mi Home. Nó bao gồm 3 chế độ: Tự động, thủ công và chế độ ngủ.

Bảng điều khiển trên thân máy

Các đèn chỉ báo và các nút cảm ứng trên màn hình bao gồm:

 • Điều chỉnh ánh sáng 
 • Chỉ báo khóa trẻ em 
 • chỉ báo wifi
 • Chỉ báo thay thế bộ lọc
 • Nút nguồn
 • Đèn báo chất lượng không khí
 • Chỉ báo chế độ
 • chuyển đổi chế độ

Chế độ Tự động: Ở chế độ này máy sẽ tự động thay đổi tốc độ của máy lọc không khí dựa trên chất lượng không khí trong nhà được thu thập từ cảm biến tích hợp.

Chế độ ngủ: Hoạt động ở tốc độ thấp nhất và gần như sẽ tắt tất cả các đèn báo. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt khóa trẻ em bằng cách giữ nút trong 3s và bạn sẽ thấy màn hình sáng lên biểu tượng khóa đã đóng để cho biết việc sử dụng nó.

Ứng dụng thông minh Mi Home

Chế độ thủ công: Cho phép bạn điều chỉnh tốc độ và các chức năng cao cấp hơn không có sẵn trên màn hình hiển thị tích hợp. Chế độ này chỉ thực hiện được trên ứng dụng Mi Home

Việc kết nối với Wi-Fi khá đơn giản và dễ dàng. Cá nhân tôi thấy các cài đặt tùy chọn bổ sung mà ứng dụng cung cấp rất thú vị nhưng có lẽ không hoàn toàn cần thiết đối với một máy lọc không khí trong căn phòng nhỏ như thế này.

Bảo trì

Máy lọc không khí Xiaomi Smart Purifier 4 Compact thực sự rất dễ thay thế hoặc bảo trì. Thao tác bảo trì có thể được chia thành các bước sau:

 • Reset bộ lọc
 • Làm sạch bộ lọc
 • Vệ sinh cảm biến
 • Thay thế bộ lọc

Xiaomi khuyến cáo reset lại bộ lọc sau một thời gian dài ở chế độ chờ. Điều này được thực hiện bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi nó phát ra tiếng bíp. Bộ lọc được khuyến nghị nên thay thế sau 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào việc sử dụng của bạn. 

Cuối cùng, nếu bạn nhận thấy dữ liệu cảm biến dường như bị tắt trên ứng dụng hoặc chế độ Auto hoạt động không bình thường, bạn có thể làm sạch cảm biến bằng cách tháo bộ lọc ở giữa mặt đáy của thiết bị.

Kích thước của Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact:

Đúng như tên gọi, Xiaomi 4 Compact có kích thước khá nhỏ.

 • Chiều rộng – 22cm
 • Chiều cao – 35,5cm
 • Cân nặng – 2kg

Với trọng lượng khoảng 2kg và chiều rộng khoảng 22cm, nó phù hợp với hầu hết mọi khu vực trong nhà của bạn. Ngoài ra, Xiaomi khuyến cáo bạn nên đặt máy cách tường khoảng 20cm.

Thông số kỹ thuật

Thương hiệuXiaomi
ModelXiaomi Smart Air Purifier 4 Compact
Chiều rộng22cm
Chiều cao35.5cm
Cân nặng2kg
bộ lọcHEPA, Carbon, Bộ lọc hiệu suất cao của Xiaomi
Tương thích Wi-FiKhông
Diện tích phòng158m2
CADR230 cfm
Chính sách hoàn tiềnThay đổi theo nhà bán lẻ
Bảo hành1 năm
Giá bánKiểm tra giá cả

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart